Rất có thể nguồn nước nhà bạn là nước cứng mà bạn không biết. Nếu bạn gặp 3 trong 5 trường hợp dưới đây, nguy cơ cao là nước nhà bạn từ lâu đã không đủ “mềm” cho ăn uống sinh hoạt hàng ngày.

Nước cứng “cứng đầu” – Giải pháp xử lý nước triệt để

- Giải pháp
Nước cứng “cứng đầu” – Giải pháp xử lý nước triệt để
  1. Ấm đun nước bị lắng nhiều mảng bám dày dưới đáy. 
  2. Thùng máy giặt bị tắc, đóng cặn trắng.
  3. Dùng nhiều bột giặt nhưng có rất ít bọt.
  4. Ống nước, vòi nước hay bị bám một lớp bột như đá vôi.
  5. Gương kính trong nhà vệ sinh không trong suốt dù mới lau chùi, tẩy rửa.

Đây là hiện tượng không hiếm gặp ở nhiều hộ gia đình, nhất là những vùng ngoại thành, nông thôn…

 Nguyên nhân hình thành nước cứng.

Từ đầu nguồn, nước chảy thành dòng qua những địa hình khác nhau, hòa tan các nguyên tố vi lượng trong đất đá bao gồm cả canxi và magie. Đặc biệt, khi dòng nước chảy qua những khu vực có mỏ khoáng sản hay núi đá vôi, nước sẽ hòa tan một lượng lớn magiê và canxi khiến ion Ca2+ và Mg2+ trong nước vượt ngưỡng cho phép và biến nguồn nước đó thành nước cứng, nước đá vôi.

Tác hại của nước cứng

Nước cứng làm mất mùi vị ngon ngọt tự nhiên của nước nên ít dùng để pha đồ uống. Nước đá vôi được biết đến là một trong những nguyên nhân phá vị trà, thay đổi màu sắc và mùi vị của sữa, cà phê khiến cho các loại đồ uống có màu đậm, vị ngang hoặc chát, ít thơm, ít ngọt. Nước cứng cũng được khuyến cáo không nên sử dụng để sắc hay chế thuốc bắc, nam bởi các ion trong nước tác dụng với những thành phần thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. 

 Khi sử dụng nước đá vôi cho các hoạt động ăn uống một thời gian dài, muối cacbonat, bicabonat và magie xâm nhập vào cơ thể và phân hủy thành muối cacbonat kết tủa. Những kết tủa này gây hại trực tiếp cho cơ thể do không thấm qua được thành ruột, tích tụ lâu ngày sẽ gây tắc động mạch, tĩnh mạch. Uống nước có dư lượng vôi quá lớn sẽ dẫn đến hiện tượng lắng cặn thậm chí bệnh sỏi thận và nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường tiết niệu.

Trong sinh hoạt hàng ngày, nước cứng, nước đá vôi lắng cặn gây ứ tắc đường nước, tạo vệt ố vàng và các mảng bám dày trên vật dụng, giảm tuổi thọ và công năng của nhiều thiết bị điện.

Giải pháp máy lọc nước RO đảm bảo chất lượng nước

Các máy lọc nước RO tận dụng những ưu điểm kể trên của chính phương pháp trao đổi ion để khử vôi và làm mềm nước cứng. Lõi lọc số 2 (trong hệ thống lõi lọc của máy lọc nước RO) có tên Cation Resin được cấu tạo bởi một lớp vỏ nhựa, chứa bên trong là hạt Cation hấp thụ rất mạnh các ion Mg2+, Ca2+. Khi nước cứng, nước đá vôi chảy qua, các hạt Cation hoạt động như 1 nam châm hút toàn bộ các ion canxi, magie… và ion Natri bao phủ quanh hạt Cation sẽ thay thế các ion này trong nước, từ đó nước được làm mềm hóa, loại bỏ các ion có hại.

Nhờ công nghệ lọc này, nước cứng sẽ được xử lý thành “nước mềm”, đạt chuẩn cho nước ăn uống.

 


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
x
Gửi thông tin để được tư vấn sớm nhất
Họ và tên*:
Email*:
Số điện thoại*:
Chọn ngày đến*:
Chọn địa điểm đến*:
0.05912 sec| 2020.766 kb