Hướng dẫn lựa chọn máy lọc nước dành cho gia đình

Tác giả: admin Chuyên mục: Hướng dẫn, Tin Tức Ngày đăng: 25/05/2024

Để chọn được dòng máy lọc nước gia đình phù hợp, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn cần dựa trên các tiêu chí như công nghệ lọc phù hợp với nguồn nước đầu vào, diện tích không gian, điều kiện tài chính,… 

1. Lựa chọn máy có công nghệ lọc RO 

Do co kích thước màng lọc khá lớn, 0.1 – 0.5 micron nên công nghệ Nano, UF chỉ làm sạch được nguồn nước khá sạch ban đầu như nước máy, nước giếng,…Trong khi đó, với cơ chế thẩm thấu ngược cùng màng lọc kích thước siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micro, công nghệ RO có khả năng làm sạch lên đến 99,99% vi khuẩn, kim loại nặng, chất hóa học độc hại,… có trong mọi nguồn nước kể cả nguồn nước bị ô nhiễm như nước nhiễm kim loại nặng, nước phèn, nước mặn,…Từ đó, mang đến người dùng nguồn nước sạch, tinh khiết, đầy đủ khoáng chất và an toàn phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt thường ngày. 

2. Chọn máy có công suất phù hợp với số lượng thành viên

Công suất là lượng nước sạch mà máy lọc được trong 1 thời gian nhất định, máy có công suất lọc càng lớn thì lượng nước lọc được trong 1 giờ càng nhiều. Bạn cần lựa chọn máy lọc nước gia đình có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình để tránh tình trạng nguồn nước không đủ hoặc công suất quá lớn gây tốn nhiều điện năng. Cụ thể:

Công suất trung bình 10 lít/giờ cho gia đình ít thành viên (từ 2 – 6 người): máy có công suất lọc 10 lít/giờ sẽ có dung tích bình chứa 8 lít đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình từ 2 – 6 người mà vẫn tiết kiệm được chi phí điện năng và sinh hoạt. 

Công suất cao 15 – 20 lít/giờ cho gia đình đông thành viên (6 người trở lên): máy có công suất lọc 15 – 20 lít/giờ sẽ có dung tích bình chứa lớn từ 8 lít trở lên. Nước sạch, tinh khiết luôn được lọc nhanh chóng và tích trữ tại bình áp giúp đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của gia đình.

3. Chọn máy phù hợp với diện tích không gian 

Bạn cần cân nhắc dựa trên diện tích không gian của gia đình để chọn được loại máy lọc gia đình phù hợp nhằm đảm bảo sự thuận tiện, hài hòa và tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Cụ thể:

  • Máy lọc nước tủ đứng 

Có thiết kế tủ đứng, bề ngang trung bình 40cm – cao 90cm – sâu 32cm nên không chiếm quá nhiều diện tích, phù hợp với không gian từ 6m2 trở lên. 

  • Máy lọc nước âm tủ:

Thiết kế nhỏ gọn, chiều cao trung bình 45cm – ngang 35cm – sâu 25cm, thường được lắp âm dưới tủ bếp để tiết kiệm không gian. Dòng máy này sẽ phù hợp với các không gian như chung cư, nhà ở,… có diện tích vừa và nhỏ dưới 6m2. 

  • Máy lọc nước để bàn:

Thiết kế tinh tế, nhỏ gọn với kích thước trung bình khoảng 46cm (cao) – 32cm (cao) – 33cm (sâu) phù hợp để ở bàn bếp hoặc bàn ăn cho các không gian nhỏ hẹp như văn phòng, chung cư nhỏ,….

4. Chọn máy lọc nước có giá thành phù hợp với điều kiện tài chính

Máy lọc nước gia đình có giá thành khá đa dạng, dao động từ 2.000.000 VNĐ – 30.000.000 VNĐ. Nếu gia đình chỉ có cầu sử dụng dòng máy lọc nước thông thường, được trang bị các tính năng cơ bản thì bạn có thể tham khảo các sản phẩm có mức giá dưới 10.000.000 VNĐ. 

Trong trường hợp ngân sách tài chính tốt, có nhu cầu sử dụng máy lọc nước được trang bị nhiều tính năng thông minh, hiện đại thì bạn có thể cân nhắc các dòng máy có mức giá thành cao hơn. 

5. Chọn máy lọc nước từ thương hiệu uy tín – chất lượng

Các sản phẩm máy lọc nước gia đình hiện đang được bày bán rộng rãi trên thị trường nhưng không phải thương hiệu nào cung cấp nào cũng uy tín, cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng. 

Bạn nên chọn mua máy lọc nước gia đình từ các thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, chính sách mua bán, hậu mãi công khai, rõ ràng, minh bạch và được nhiều người dùng đánh giá cao.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm chi tiết nên mua máy lọc nước của hãng nào tốt hay máy nước uống nóng lạnh loại nào tốt vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ Hotline 19002298 để được hỗ trợ.

Trả lời

Tìm kiếm nhanh
Từ khóa tìm kiếm nhiều